5 BÀI TẬP THỂ DỤC ĐƠN GIẢN GIÚP HẠ ĐƯỜNG HUYẾT HIỆU QUẢ

5 BÀI TẬP THỂ DỤC ĐƠN GIẢN GIÚP HẠ ĐƯỜNG HUYẾT HIỆU QUẢ
Theo lời khuyến cáo Hiệp hội tiểu đường Mỹ, người bệnh tiểu đường nên dành 30 phút mỗi ngày để tập thể dục, giúp hạ và ổn định đường huyết hiệu quả. Vì vậy, hãy bắt đầu ngay với 5 bài tập thể dục đơn giản dưới đây để rèn luyện sức khỏe nhé
1⃣ Đi bộ
Theo các chuyên gia, đi bộ rất tốt cho việc chữa bệnh tiểu đường. Đây là phương pháp tập luyện đơn giản nhất và hiểu quả nhất, đặc biệt là đối với các bệnh nhân cao tuổi.
=> Mỗi ngày, bạn nên dành 30 phút để đi bộ để giúp giãn gân cốt, giảm căng thẳng và tốt cho tim mạch. Để có kết quả tốt, bạn nên đi bộ ít nhất 5 lần trong tuần.
2⃣ Tai chi
Tai Chi là những đông tác chậm rãi và thoải mái, gần giống với tập dưỡng sinh, giúp bạn giảm căng thẳng, cải thiện sự cân bằng và giảm tổn thương thần kinh, đồng thời giảm thiếu nguy cơ bị biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra.
=> Do đó, bạn nên dành ra 30 phút mỗi ngày để thực hiện những động tác này.
3⃣ Yoga
Yoga là một loại hình tập luyện đơn giản và dễ thực hiện dành cho người bệnh tiểu đường. Tập yoga thường xuyên không chỉ giúp cho người bị tiểu đường type 2 giảm được lượng mỡ thừa trong cơ thể, chống lại việc kháng insulin trong cơ thể, cải thiện các chức năng của hệ thần kinh mà còn giảm được căng thẳng. Một khi giảm được căng thẳng thì lượng đường huyết cũng sẽ giảm theo.
=> Vì thế, hãy thử ngay bài tập này 30 phút mỗi sáng nhé.
4⃣ Bơi lội
Bơi lội là một trong những bài tập lý tưởng dành cho người bệnh tiểu đường type 2, bởi bộ môn này không gây áp lực lên xương khớp như các bài tập khác. Đây là một bộ môn thể dục khá dễ dàng và thích hợp cho những ai yêu thích bơi lội.
=> Chỉ cần 30 phút bơi mỗi ngày sẽ giúp toàn thân thư thái, lưu thông đường huyết.
5⃣ Đạp xe trong phòng tập
Nếu bạn không có thời gian hay không gian để đạp xe ngoài trời thì đạp xe đạp trong phòng tập cũng giúp trái tim của bạn khỏe mạnh và phổi hoạt động hiệu quả hơn. Khi đi xe đạp, lưu lượng máu dưới chân của bạn sẽ được điều hòa, bạn sẽ giảm được các nguy cơ biến chứng bàn chân về sau.
=> Không cần vận động mạnh, chỉ với 30 phút đạp xe mỗi ngày thôi bạn nhé!
Ngoài chế độ luyện tập hợp lý, bạn nên sử dụng kết hợp Cao Khô Dây Thìa Canh chuẩn hóa để tăng cường hiệu quả kiểm soát, ổn định đường huyết và phòng ngừa biến chứng nhé các Mẹ!

1 thought on “5 BÀI TẬP THỂ DỤC ĐƠN GIẢN GIÚP HẠ ĐƯỜNG HUYẾT HIỆU QUẢ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *