Cách nhận biết mình đang mắc bệnh khô mắt

 Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì xu hướng con người thường phải làm việc với máy tính, những công cụ hay thiết bị điện tử phát hình ảnh là điều tất yếu. Điều này có cả mặt lợi và mặt hại, mặt lợi là chúng ta có thể phát triển được kỹ năng, kiến thức và trình độ của bản thân, phục vụ được nhiều những lợi ích cho riêng mình, tuy nhiên ngược lại việc chúng ta làm quá nhiều thời gian trên máy tính sẽ làm cho đôi mắt của chúng ta bị tổn thương nghiêm trọng, có thể gặp nhiều căn bệnh về mắt nguy hiểm. Tình trạng khô mắt là vấn đề mà nhiều người mắc phải hiện nay, tuy nhiên không nhiều người quan tâm đến bệnh lý này và thường chủ quan khi mắc bệnh khô mắt mà không biết rằng nó ẩn chứa nhiều vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của bạn. Vậy cách nhận biết mình đang mắc bệnh khô mắt là gì?
 
Những biểu hiện ban đầu của bệnh lý khô mắt thường chỉ là những triệu chứng cơ bả như mỏi mắt, ngứa mắt, hoa mắt, … chính vì vậy mà chúng ta thường không hay để ý về vấn đề này, tuy nhiên chính những sự bất cẩn ấy lại tạo điều kiện cho căn bệnh phát triển. Nếu như căn bệnh khô mắt không được phát hiện và điều trị sớm thì nó sẽ nhanh chóng phát triển thành nhiều bệnh lý nguy hiểm hơn và làm mắt có cảm giác bỏng rát, mờ mắt, cộm ngứa, hạn chế tầm nhìn và có thể làm viêm giác mạc và suy giảm thị lực trong tương lai.
 
Với nhu cầu học tập và làm việc nhịp độ cao như hiện nay thì không tránh khỏi vấn đề khô mắt xảy ra, vậy khi chúng ta bị không mắt chúng ta cần nên làm những gì để khắc phục được bệnh lý này:
Chú ý tăng cường độ ẩm không khí tại chỗ làm hay nhà ở của mình
Chớp mắt thường xuyên, bên cạnh đó sau khoảng 20-30 phút làm việc, nhất là trên máy tính thì bạn nên cho mắt nghỉ ngơi vài phút, tập thói quen chớp mắt chậm 10 lầm giúp làm ẩm giác mạc ở mắt.
Điều chỉnh vị trí đặt máy tính, nên để dưới tầm nhìn khi bạn làm việc với chúng trong thời gian dài. Nên hướng mắt vào không trung khi suy nghĩ, tránh quá chăm chú vào màn hình máy tính trong suốt quá trình chúng ta làm việc.
 
– Không sử dụng thuốc lá và tránh xa những người hút thuốc lá
 
– Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày giúp cơ thể thanh lọc tốt nhất.
 
– Ăn uống và bổ sung nhiêu vitamin A vào cơ thể mỗi ngày.
 
Bên cạnh đó cần bạn có thể sử dụng thêm vả thuốc bổ mắt Kankavin để giúp mắt ngăn chặn được nhiều bệnh lý xảy đến!
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *