Giải đáp thắc mắc trẻ em có ăn được tỏi đen không?

Tỏi đen là kết quả quá trình lên men của tỏi trắng trong điều kiện khắc nghiệt về các yếu tố như nhiệt độ, thời gian, độ ẩm,… nên chúng chứa rất nhiều dưỡng tốt cho sức khoẻ con người. Tuy nhiên nhiều phụ huynh thắc mắc “trẻ em có ăn được tỏi đen không”. Để trả lời được câu hỏi đó chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Nên hay không nên cho trẻ em ăn tỏi đen?
Tỏi đen là thảo dược rất an toàn và thích hợp để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý cho cơ thể người bệnh, cũng như giúp tăng cường sức khoẻ cho tất cả mọi người. Vì vậy, loại sản phẩm này đang được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng có một thắc mắc rằng, liệu trẻ em có ăn được tỏi đen không? Câu trả lời là có. Bởi lẽ, loại dược thảo này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, tác động tối đa đến quá trình phát triể của trẻ nhỏ.

Nhờ các thành phần dưỡng chất trong tỏi đen mà giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hoá và hô hấp, đặc biệt là có thể ngăn ngừa được các căn bệnh thường gặp như cảm cúm, ho, sốt,… Đối với trẻ biếng ăn, chậm phát triển, còi xương, suy dinh dưỡng thì việc bổ sung tỏi đen là điều cực kì cần thiết và tốt cho trẻ. Bởi lẽ, tỏi đen chứa các hoạt chất giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hệ tiêu hoá ổn định, từ đó trẻ sẽ ăn nhiều hơn, tăng trưởng đều, phát triển cả về trí tuệ lẫn thể lực. Mặt khác, tỏi đen còn là dược thảo vô cùng tốt đối với quá trình phát triển não bộ. Nó giúp trẻ tăng cường trí nhớ gấp nhiều lần, đồng thời giúp ích cho quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể. Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ cảm nhận được sự tiến bộ của trẻ trong vấn đề ghi nhớ, xử lý tình huống, hoạt bát và sáng dạ hơn.

Mỗi ngày nên cho trẻ ăn tỏi đen liều lượng như thế nào?
Bởi vì, sản phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ nên nhiều người đã lạm dụng, cho con trẻ ăn quá nhiều. Do vậy đã dẫn đến nhiều hợp xảy ra ngoài ý muốn liên quan đến vấn đề sức khoẻ của bọn trẻ, cũng như gây lãng phí tỏi đen. Tuỳ vào lứa tuổi khác nhau để có thể cân đối lượng tỏi đen ăn mỗi ngày sau cho phù hợp nhất. Đối với trẻ từ 1-3 tuổi chỉ nên ăn nửa củ tỏi đen mỗi ngày và chia làm 2 bữa trưa và bữa tối. Còn đối với các em nhỏ lớn tuổi hơn bạn có thể cho trẻ sử dụng một củ và cũng chia đều làm 2 bữa trong ngày.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *